Tầm quan trọng của việc phòng chống cháy nổ tại nhà máy khai thác than, lọc dầu, khí đốt

Việt Nam sở hữu chuỗi hệ thống nhà máy khai thác khoáng sản như than, dầu khí hay khí đốt lớn và công tác phòng chống cháy nổ rất được quan tâm và chú trọng tuân thủ. Bởi lẽ những sự cố cháy nổ không mong muốn đem đến tác động tiêu cực về cả người và tài sản. Để thực hiện tốt công tác cấp thiết này, những công cụ hỗ trợ là điều vô cùng cần thiết.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy nổ tại nhà máy khai thác

Sự cố cháy nổ có thể xảy ra hết sức bất ngờ dù rằng những biện pháp phòng chống diễn ra cẩn thận và đạt tiêu chuẩn bởi chỉ một chút sơ sót cũng gây nên hậu quả nặng nề. Tại các nhà máy khai thác khoáng sản như than, lọc dầu, khí đốt thì nguy cơ cháy nổ rất cao. Trước nhất là đặc điểm và bản chất rất dễ bắt lửa và cháy của những chất đốt này. Những tác động nhiệt độ của môi trường khiến cho nguy cơ cháy nổ tại môi trường làm việc như vậy thực sự rất cao.

Hơn nữa, trong quá trình vận hành máy móc, nhiệt độ tỏa ra cũng là nguyên nhân dẫn đến những tai nạn cháy nổ không mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, điều này có thể khắc phục bằng máy móc phụ trợ. Nhờ vào sự tiến bộ của khoa học công nghệ, nguy cơ cháy nổ cũng được giảm thiểu đáng kể.

Tầm quan trọng của phòng chống cháy nổ tại nhà máy khai thác
Cháy nổ gây nên những thiệt hại về cả tài sản và tính mạng con người. Những nhà máy khai thác than, lọc dầu và khí đốt được xây dựng với quy mô lớn, vốn đầu tư nhiều và trên hết là số lượng người lao động khá lớn. Vì thế, khi có sự cố cháy nổ xảy ra, mức thiệt hại là rất lớn và mang tới gánh nặng cho toàn xã hội. Công tác phòng chống cháy nổ vì vậy mà cần được đặc biệt chú trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *